logo
Y TẾ & SỨC KHỎE

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐÔ BẮC NINH – CƠ SỞ ÁP DỤNG Y TẾ XANH ĐẦU TIÊN

Đặng Mỹ - 08/01/2021

Mô hình cơ sở y tế xanh sạch đẹp nâng cao sức khỏe cộng đồng hướng đến sự hài lòng của người bệnh đang được nhiều nơi thực hiện. Đi đầu trong việc xây dựng cơ sở áp dụng y tế xanh đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh phải kể đến Phòng khám đa khoa.

 

CƠ SỞ KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG Y TẾ XANH

Trong suốt thời gian qua, Phòng khám đa khoa Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để xây dựng và áp dụng y tế xanh đầu tiên tại tỉnh. Mang đến một không gian khám chữa bệnh xanh sạch đẹp cho mọi bệnh nhân.

Phòng khám đã được công nhận và được các phương tiện truyền thống đánh giá là cơ sở áp dụng y tế xanh, thân thiện với môi trường khi đạt được các tiêu chí mà Bộ y tế đã ban hành. Cụ thể như:

Tiêu chí xanh

Để tăng diện tích cây xanh, phòng khám đã bố trí chậu hoa, cây cảnh tại khu vực phòng khám, phòng chờ, cửa ra vào, hành lang,…Cây cảnh được cắt tỉa thường xuyên, chăm sóc kỹ lưỡng tạo cảnh quan xanh mát.

Phòng khám đa khoa không gian xanh

Tiêu chí sạch

Phòng khám đã đảm bảo có đầy đủ nước ăn, uống sinh hoạt hợp vệ sinh. Mỗi ban khoa/ phòng có khu vực vệ sinh riêng cho người bệnh và nhân viên y tế. Khu vực khám bệnh được vô trùng thường xuyên. Khu vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ, có sẵn giấy vệ sinh, xà phòng rửa tay.

Tại các khoa phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh đều đảm bảo thông khí, có đủ ánh sáng và bố trí thùng rác đầy đủ.

Trong thời điểm bùng phát dịch bệnh SARS –CoV-2, COVID 19, phòng khám luôn tuân thủ các biện pháp phòng tránh, vệ sinh phòng khám thường xuyên. Bệnh nhân và nhân viên y tế đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ và thực hiện khoảng cách 2m an toàn.

Hình ảnh 5

Tiêu chí quản lý

Phòng khám đa khoa đã phân loại đúng các loại chất thải y tế. Trang bị đầy đủ túi, thùng đựng, có khu lưu trữ các loại chất thải y tế. Chất thải rắn được thu gọn, vận chuyển và xử lý đúng quy định.

  • Hệ thống thu gom nước thải của cơ sở kín, không mùi hôi. Nước thải được xử lý đạt quy định.
  • Tiêu chí đẹp, thân thiện với môi trường
  • Không gian phòng chờ có bố trí ghế ngồi thuận tiện cho bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra còn có tranh ảnh, sách báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe.
  • Giường bệnh, chăn, ga gối, quần áo bệnh nhân được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
  • Cán bộ tế, người bệnh mang trang phục cơ sở y tế theo đúng quy định.
Bạn có thể quan tâm

MÔ HÌNH Y TẾ XANH ĐƯỢC ÁP DỤNG Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐÔ

Y tế xanh được hiểu là những lợi ích trong phương pháp điều trị, giúp người bệnh điều trị hiệu quả, loại bỏ được những tác dụng phụ không mong muốn.

Đồng thời tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Năm 2011, nhân Ngày Sức khỏe Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phổ biến khẩu hiệu: “Hãy chống lại tình trạng kháng thuốc – Không hành động hôm nay, không chữa trị được ngày mai”.

Từ năm 2014 cho đến nay khẩu hiệu trên đã có giá trị. Hiện nay cách mạng xanh đang được triển khai tại hầu hết các bệnh viện trên toàn thế giới nhằm hạn chế những tác hại của thuốc kháng sinh. Trong đó, đi đầu tại tỉnh Bắc Ninh là Phòng khám đa khoa.

Phòng khám đa khoa – Cơ sở y tế xanh đầu tiên

Cơ sở đang áp dụng mô hình Y TẾ XANH với phương pháp ngoại khoa hiện đại nhằm mục đích giảm thiểu sử dụng thuốc men. Tất cả được thay thế bằng các phương pháp mới, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh phụ khoa hiện đại TẠI ĐÂY >>

 

Trước khi áp dụng y tế xanh trong phương pháp điều trị các bệnh lý về sức khỏe sinh sản đã được các chuyên gia trong và ngoài nước, các thạc sĩ, bác sĩ, nghiên cứu và thấy được những lợi ích hữu hiệu từ mô hình y tế này.

Từ khi áp dụng mô hình này cho đến nay, các ca mắc bệnh được phòng khám điều trị đã hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát, tỷ lệ tái phát gần như bằng 0%. Người bệnh sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 1 liệu trình.

Phòng khám đa khoa – Cơ sở y tế xanh uy tín là địa chỉ tin cậy cho phái đẹp. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe bạn hãy liên hệ Hotline 1900. 2858 hoặc 0377. 876. 999 để được bác sĩ hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai là tình trạng thường gặp ở thai phụ…
Sức khỏe|2973 quan tâm
90% Chị em, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ít nhất mắc…
Sức khỏe|4627 quan tâm
‍Viêm phụ khoa là nỗi ám ảnh của tất cả chị em phụ nữ, nó…
Sức khỏe|1983 quan tâm
Khám phụ khoa là hoạt động phổ biến đang được nhiều chị em quan tâm…
Sức khỏe|4138 quan tâm
Trình độ của bác sĩ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả khám chữa…
Sức khỏe|1955 quan tâm
Viêm nhiễm phụ khoa sau sinh là tình trạng mà nhiều chị em phụ nữ…
Sức khỏe|3787 quan tâm
Bệnh phụ khoa nặng gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng như khí hư bất…
Sức khỏe|1733 quan tâm
Khám phụ khoa là việc cần thiết để giúp chị em phụ nữ phát hiện…
Sức khỏe|3059 quan tâm
Khám phụ khoa thì bao gồm những bước nào? Khám phụ khoa là hoạt động…
Sức khỏe|1265 quan tâm
Như thế nào là bị viêm nhiễm phụ khoa? Viêm nhiễm phụ khoa là chỉ…
Sức khỏe|1343 quan tâm